Thành công của nhà vườn từ việc sử dụng hạt giống chất lượng cao
Xem ngay

An toàn sử dụng hạt giống đã xử lý và hướng dẫn lưu trữ

Với việc sử dụng hạt giống đã xử lý, bạn phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo sự an toàn của chính bạn và bảo vệ môi trường xung quanh. Trên trang này bạn sẽ tìm nhiều thông tin về những biện pháp phòng ngừa này. Hơn nữa, bạn còn tìm được thông tin bảo quản hạt giống tối ưu nhất.

Với việc sử dụng hạt giống đã xử lý, bạn phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo sự an toàn của chính bạn và bảo vệ môi trường xung quanh. Trên trang này bạn sẽ tìm nhiều thông tin về những biện pháp phòng ngừa này. Hơn nữa, bạn còn tìm được thông tin bảo quản hạt giống tối ưu nhất.

1. Hướng dẫn sử dụng hạt giống đã xử lý

Nhìn chung, không được sử dụng hạt giống đã xử lý cho mục đích tiêu thụ của người và động vật hoặc cho chế biến. Để xa tầm tay trẻ em, gia súc và động vật hoang dã. Xử lý bao bì giống cẩn thận. Tránh tiếp xúc với da và đường hô hấp, mặc thiết bị bảo hộ lao động trong suốt quá trình xử lý hạt giống và vệ sinh thiết bị. Rửa tay và làm sạch da trước bữa ăn và sau khi làm việc. Loại bỏ hạt giống bị rơi vãi ra ngoài trong quá trình xử lý. Giữ hạt giống đã xử lý xa mặt nước.

Trước khi gieo

Khi mở túi hạt và khi đổ đầy hoặc làm sạch máy gieo hạt, tránh tiếp xúc với bụi. Tránh truyền bụi từ túi hạt và máy gieo hạt. Không xử lý hạt giống đã xử lý trước đó chung với những sản phẩm bổ sung.

Gieo hạt ngoài trời

Khi sử dụng máy gieo hạt khí nén, bụi từ hạt giống xử lý nên được dẫn trực tiếp vào mặt đất hoặc trong đất qua thiết bị làm lệch hướng. Gieo hạt theo tỷ lệ khuyến cáo. Để bảo vệ khỏi chim và động vật có vú, nên lấp đất che phủ hạt giống sau khi gieo, ngay cả những đoạn ở đầu luống.

Sau khi gieo

Không để bao bì rỗng hoặc hạt giống xử lý còn sót lại trong môi trường. Hủy toàn bộ theo quy định của luật pháp địa phương. Đảm bảo rằng hạt giống xử lý còn sót lại được bỏ vào lại túi ban đầu và không được sử dụng túi rỗng cho các mục đích khác.

Euroseeds

Những biện pháp phòng ngừa này được soạn thảo bởi hiệp hội hạt giống Châu Âu, www.euroseeds.eu

Thông tin bằng ngôn ngữ khác
Để tìm hiểu thông tin bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng tải tệp PDF bên dưới.

Thông tin an toàn sử dụng bằng ngôn ngữ khác

Hướng dẫn sử dụng an toàn hạt giống đã qua xử lý

2. Hướng dẫn lưu trữ hạt giống

Hướng dẫn lưu trữ giống trong bao bì đóng của Rijk Zwaan, từ vận chuyển và lưu trữ đến thời điểm gieo hạt.

Điều kiện bảo quản

  • Đặt bao bì nơi khô ráo, nhiệt độ không đổi 150C và độ ẩm tương đối là 30%, nên để trong hộp carton.
  • Bảo quản nhiệt độ ở ngoài phạm vi 5-200C và/ hoặc ở độ ẩm tương đối hơn 40% sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng hạt giống. Ngoài ra, vấn đề quan trọng là bảo quản bao bì tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, mưa, nhiệt độ cao và/ hoặc độ ẩm cao.
  • Không được mở túi cho đến khi bạn gieo hạt. Hạt giống sẽ có hạn sử dụng ngắn hơn sau một lần mở túi.

Kiểm tra bao bì trong bất kỳ trường hợp ngoại lệ nêu trên.

Đăng ký nhận tin

Cập nhập ngay các thông tin mới nhất về sản phẩm, ưu đãi đặc biệt, hay các sự kiện sắp tới bằng cách nhận tin qua email của bạn!

Kết nối với chúng tôi