Thành công của nhà vườn từ việc sử dụng hạt giống chất lượng cao
Xem ngay
20/11/2023

Kết quả tài chính của Rijk Zwaan: tiếp cận nhiều người hơn với danh mục sản phẩm tốt cho sức khoẻ.

Công ty hạt giống rau Rijk Zwaan đã tạo ra tổng doanh thu ròng 593 triệu Euro trong năm tài chính 2022/2023.

Những điểm nổi bật trong năm 2022/2023

  • Doanh thu ròng tăng 11% thành 593 triệu Euro; sự tăng trưởng này xuất hiện ở hầu hết các khu vực, đối với mọi loại cây trồng. Thị phần trên thị trường toàn cầu của Rijk Zwaan chiếm khoảng 10%.
  • Nhờ vào sự tăng trưởng của doanh thu, lợi nhuận hoạt động đã tăng nhẹ, mặc dù chi phí lao động và các chi phí khác cũng tăng một cách đáng kể.  Tuy nhiên, doanh thu ròng đã bị ảnh hưởng do sự thất thoát tiền tệ.
  • Công ty hạt giống rau đã mở rộng thêm với những loại hạt giống quả mọng (dâu tây, dâu đen và mâm xôi).

Mở rộng danh mục sản phẩm

Ben Tax, một thành viên trong ban điều hành của Rijk Zwaan, nói về năm 2022/2023: “Trong năm tài chính vừa qua, người trồng và đối tác chuỗi giá trị có thể phụ thuộc vào nguồn cung có các giống rau củ đa dạng hơn. Mỗi năm, chúng tôi đầu tư khoảng 30% doanh số bán hàng vào nghiên cứu và phát triển. Trong năm nay, con số đó là 180 triệu Euro. Hiện tại, chúng tôi có 29 loại cây trồng trong danh mục hạt giống của mình, bao gồm các loại rau được tuỳ chỉnh phù hợp cho các khu vực khí hậu, phương pháp trồng trọt và nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này là minh chứng rõ ràng cho cam kết không ngừng đổi mới của Rijk Zwaan" Một số sản phẩm được giới thiệu trong năm tài chính vừa qua của công ty bao gồm các loại cà chua kháng ToBRFV mạnh và loại cải bó xôi đầu tiên phù hợp với phương pháp canh tác thuỷ canh. Ngoài ra, Rijk Zwaan cũng đã quay lại thị trường chicory và tỏi tây.

Cung cấp dòng sản phẩm hướng tới tương lai

Là một công ty hạt giống rau, Rijk Zwaan có tầm nhìn đến khoảng 6 đến 16 năm sau. Đó là khoảng thời gian thường cần để phát triển một loạt hạt giống rau củ mới. Ben Tax tổng kết đầu tư của công ty trong năm tài chính vừa qua: “Trong năm 2022/2023, với tầm nhìn về tương lai, chúng tôi đã mở rộng các trạm nghiên cứu và giống ở miền nam Tây Ban Nha, nơi chúng tôi tập trung vào việc cải thiện hơn nữa các loại rau cho phù hợp với khí hậu Địa Trung Hải ngày càng khô và nóng. Ngoài ra, chúng tôi đang xây dựng một trạm giống mới tại Brazil cho các loại cây trồng phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Trong khi đó, tại Hà Lan, chúng tôi đang mở rộng cơ sở ở Dinteloord để tiến hành chương trình giống mới vừa được ra mắt của chúng tôi cho dòng quả mọng.”

Tập trung vào tăng trưởng tự chủ

Ngoài danh mục  đa dạng với các loại rau như hiện nay, người trồng, đối tác chuỗi giá trị và người tiêu dùng cũng có thể đặt mong chờ với các loại mâm xôi được cải thiện từ Rijk Zwaan trong những năm sắp tới. “Bằng cách khởi động một chương trình giống mới cho dâu tây, dâu đen & mâm xôi, chúng tôi đang ngày càng đa dạng hóa sản phẩm của mình. Điều này phù hợp với chiến lược tăng trưởng tự chủ của chúng tôi. Trong tương lai, điều này sẽ giúp chúng tôi duy trì một công ty gia đình vững chắc và trở thành một nơi làm việc hấp dẫn cho đội ngũ nhân viên với gần 4,000 người. Và sẽ có nhiều người  có cơ hội được thưởng thức rau xanh ngon miệng, tốt cho sức khoẻ - cũng như sắp tới là cả các loại quả mọng,” ông Ben Tax kết luận.

Báo cáo tài chính hàng năm của Rijk Zwaan đã được nộp với Phòng Thương mại vào ngày 9 tháng 11 năm 2023.

Chia sẻ ngay

Đăng ký nhận tin

Cập nhập ngay các thông tin mới nhất về sản phẩm, ưu đãi đặc biệt, hay các sự kiện sắp tới bằng cách nhận tin qua email của bạn!

Kết nối với chúng tôi