Thành công của nhà vườn từ việc sử dụng hạt giống chất lượng cao
Xem ngay
02/12/2022

Giống cà chua trái cây tạo sự khác biệt cho nông nghiệp công nghệ cao

Với giống cà chua trái cây, Rijk Zwaan mong muốn mang lại sự phát triển mạnh mẽ trong nền nông nghiệp, đặc biệt tạo sự khác biệt trong sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao. Ngày 28/11, tại Trang trại thực nghiệm Rijk Zwaan (xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), Công ty TNHH […]

Với giống cà chua trái cây, Rijk Zwaan mong muốn mang lại sự phát triển mạnh mẽ trong nền nông nghiệp, đặc biệt tạo sự khác biệt trong sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

Ngày 28/11, tại Trang trại thực nghiệm Rijk Zwaan (xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), Công ty TNHH Rijk Zwaan Việt Nam tổ chức tuần lễ cà chua, giới thiệu bộ giống cà chua trái cây medley và cà chua beef mới nhất đến với người dân, khách hàng khu vực các huyện Đơn Dương và huyện Đức Trọng.

Đông đảo bà con nông dân khu vực huyện Đức Trọng và huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) tham gia tuần lễ cà chua do Công ty TNHH Rijk Zwaan Việt Nam tổ chức

Ông Đặng Văn Niên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Rijk Zwaan Việt Nam cho biết, Rijk Zwaan là đơn vị hàng đầu cung cấp các loại giống rau trong nhà kính cho khu vực Lâm Đồng nói riêng, cả nước nói chung.

Thông qua tuần lễ cà chua lần này, công ty muốn giới thiệu đến bà con nông dân sự đa dạng về tất cả các loại giống cà chua.

"Công ty muốn giới thiệu về các giống cà chua trái cây có tên gọi chung là medley. Đối với loại cà chua cherry medley này, chúng tôi giới thiệu 5 giống khác nhau với các màu sắc đa dạng như xanh, đỏ, vàng, socola, cam với các hình dạng quả như: quả dài, hình quả nhót, quả lê…", ông Đặng Văn Niên nói và cho biết thêm, các giống cà chua medley này có độ ngọt (độ brix) đạt từ 7-9%. Đây là loại cà chua đặc biệt, phù hợp với nhu cầu ăn tươi của khách hàng.

Theo Rijk Zwaan, các giống cà chua medley có độ ngọt (độ brix) đạt từ 7-9%, đây là loại cà chua đặc biệt, phù hợp với nhu cầu ăn tươi của khách hàng.

Theo Rijk Zwaan, giống cà chua cherry medley của công ty là sự đổi mới trong phát triển giống để hướng đến đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Cũng thông qua bộ giống này, Rijk Zwaan mong muốn mang lại sự phát triển mạnh mẽ trong nền nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là điểm nhấn, tạo sự khác biệt trong sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh Lâm Đồng.

Từ các mô hình thực tế mà nông dân tại huyện Đức Trọng đang sản xuất, Rijk Zwaan nhận định các loại cà chua cherry medley mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Người dân tham gia ăn thử và bình chọn các loại cà chua trái cây.

Các giống này phù hợp với điều kiện tự nhiên và không đòi hỏi cầu kỳ về quy trình canh tác. Năng suất cao và đặc biệt sản phẩm được tiêu thụ ra thị trường với giá cao gấp đôi so với các loại cà chua thông thường.

Ông Nguyễn Văn Quốc, Tưởng bộ phận sản xuất rau, Công ty Dalat Hasfarm cho biết, công ty đang sử dụng các loại giống ớt, cà chua của Rijk Zwaan.

Hiện nay công ty đang phối hợp với Rijk Zwaan để mở rộng mô hình cà chua cherry medley. Cũng theo ông Quốc, các loại giống rau, đặc biệt là cà chua của Rijk Zwaan có sự cam kết về chất lượng và có sự hỗ trợ, tư vấn về quy trình sản xuất cũng như các vấn đề liên quan đến chi phí vật tư đầu vào.

Chia sẻ ngay

Đăng ký nhận tin

Cập nhập ngay các thông tin mới nhất về sản phẩm, ưu đãi đặc biệt, hay các sự kiện sắp tới bằng cách nhận tin qua email của bạn!

Kết nối với chúng tôi