Thành công của nhà vườn từ việc sử dụng hạt giống chất lượng cao
Xem ngay

Dưa leo

Rijk Zwaan là công ty đang giữ vị trí hàng đầu trong nghiên cứu và phát triển bộ giống dưa leo trên thị trường quốc tế. Đội ngũ chọn tạo giống của Rijk Zwaan liên tục phát triển và tạo ra các giống mới phù hợp trên mọi điều kiện sinh thái. Đặc biệt, hai thành tựu điển hình là sự ra đời của khái niệm BlueLeaf và các giống Bon Defense mang lại lợi nhuận tối ưu cho người trồng.

Câu chuyện sản phẩm
Cây dưa leo (Cucumis Sativus L.) là một trong những loại cây rau phổ biến ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, thường được trồng với diện tích lớn và trải dài trên tất cả các vùng địa lý và điều kiện khí hậu khác nhau.
Đối với người tiêu dùng, dưa leo được sử dụng như một loại Salad không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình. Do nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch và chất lượng cao ngày càng gia tăng, sản xuất dưa leo trong nhà màng (nhà kính) ngày càng phát triển và trở thành xu thế cho nguồn cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng ở Việt Nam và trên khắp thế giới.
Cây dưa leo trồng trong nhà màng là một trong những loại cây trồng được Rijk Zwaan ưu tiên trong chiến lược lai tạo và phát triển các giống cây rau của công ty. Hiện nay, Rijk Zwaan là công ty hàng đầu cung ứng các loại giống dưa leo trong nhà màng ở Việt Nam và được người nông dân và thị trường rất ưa chuộng về năng suất và chất lượng sản phẩm. Không những chỉ chú trọng đến phát triển giống chất lượng cao, Rijk Zwaan tập trung phát triển đa dạng các loại giống để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng trong nước và phục vụ xuất khẩu.
Các giống dưa leo đang lưu hành trên thị trường Việt Nam như Dưa leo baby Cengel, Joyfit, dưa leo mini Khassib, Dưa leo Nhật Aikido, Sugoy ... Những hạt giống này đã và đang được trồng phổ biến ở nhiều vùng trên cả nước và mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho người nông dân.

Cảm nhận khách hàng

Lê Quang Lượng

Lâm Đồng

Tôi đang trồng và thu mua các loại hạt giống của RZVN được hơn 10 năm. Chất lượng hạt, tỉ lệ nảy mầm rất chuẩn, đặc biệt dưa leo baby tỉ lệ này mầm đạt gần như 99%. Tôi mong công ty có chính sách, chương trình để hỗ trợ, liên kết để giá bán dưa baby được ổn định, nông dân sẽ yên tâm trồng nhiều hơn.

Phùng Danh Út

Hải Dương

Tôi đã trồng rất nhiều giống dưa, nhưng từ ngày tôi chuyển sang trồng giống dưa chuột Khassib RZ vào mùa lạnh thì thấy cây phát triển tốt và cho năng suất cao, từ đó đến nay, năm nào tôi cũng trồng Khassib RZ trong vụ đông.

Hải Phong Farm

Bắc Ninh

Doanh nghiệp của tôi đã trồng dưa leo baby Cengel RZ nhiều năm, giống cho cây khỏe, bộ lá gọn, dày, đốt thân ngắn, dễ thu hoạch và chăm sóc. Đậu quả đều, kích thước quả đồng đều 8-10cm rất phù hợp đi hàng siêu thị.

Luôn lai tạo và cải tiến từ những giống dưa leo truyền thống, Rijk Zwaan ngày càng đa dạng hóa bộ giống và luôn dẫn đầu thị trường. Tiêu biểu nhất là dòng dưa leo baby và dưa leo mini đang được nhà vườn ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia Rijk Zwaan tại Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với những giống dưa leo phù hợp với điều kiện gieo trồng và thị hiếu người tiêu dùng trong nước.

Nguyễn Hạnh Tiên  
Chuyên viên kinh doanh và phát triển sản phẩm
Nhận tư vấn ngay

Đăng ký nhận tin

Cập nhập ngay các thông tin mới nhất về sản phẩm, ưu đãi đặc biệt, hay các sự kiện sắp tới bằng cách nhận tin qua email của bạn!

Kết nối với chúng tôi